• Chomphoonuj Oranriksuphak

ทำไมสิงคโปร์ ถึงเป็นจุดหมายแรกสำหรับการฝึกภาษากับเด็กๆที่ดีสุดในความรู้สึกครูพิ้ง ?

Updated: Jan 23, 2020


ด้วยความที่ครูพิ้งสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องและมีความชำนาญในการเดินทางทำให้หลายปีที่ผ่านมาสามารถวางแผนพาลูกเดินทางไปต่างประเทศได้ด้วยตัวเองด้วยความมั่นใจค่ะ


แต่การจัดแคมป์ภาษาต่างประเทศที่จะพาเด็กๆไปกันหลายคนนั้น เป็นเรื่องที่ครูพิ้งต้องวางแผนและดำเนินการอย่างละเอียดและรอบคอบมากเป็นพิเศษ โดยการจะพาเด็กเล็กไปเรียนรู้ที่ต่างประเทศ หัวใจสำคัญคือความปลอดภัย และ สุขภาพอนามัยที่สมบูรณ์แข็งแรงตลอดการเดินทาง ครูพิ้งจึงเลือกประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นก้าวแรกที่จะมอบประสบการณ์และความทรงจำที่ดีๆทางการเรียนรู้ ในวัยนี้ ก่อนจะพาเด็กๆเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางในทวีปอื่นที่ไกลขึ้นในโอกาสต่อไป

นอกจากนี้ครูพิ้งยังมีความคุ้นเคยกับถนนหนทาง และ สถานที่ต่างๆในประเทศนี้พอสมควร เนื่องจากตัวครูพิ้งเองได้มีโอกาสเดินทางไปทำงาน ศึกษาเล่าเรียน และ ท่องเที่ยวที่นี่มาตั้งแต่เด็กๆค่ะ


เกาะเล็กๆที่ชื่อสิงคโปร์นี้ ปัจจุบัน ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในประเทศพัฒนาแล้วของโลกและเป็นประเทศพัฒนาแล้วประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ บ้านเมืองของสิงคโปร์ได้รับการพัฒนาระบบคมนาคมขนส่ง ชีวิตความเป็นอยู่ไปอย่างรุดหน้า ทำให้มีค่าครองชีพที่สุดอันดับต้นๆในโลก ระบบการศึกษาของสิงค์โปร์นั้นได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพระดับโลก และ ยังมีการส่งเสริมการเรียนรู้เทคโนโลยี และ ศิลปะกันอย่างจริงจังตั้งแต่เล็ก อันจะเห็นได้จากการที่มีพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ที่มีคุณภาพสำหรับเด็กในทุกสาขาวิชาอยู่เป็นจำนวนมาก


เมื่อมองลึกลงไปสิงคโปร์มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานน่าเรียนรู้ และถึงแม้จะมีรากเหง้าและวัฒนธรรมมากมายหลากหลายแต่ผู้คนต่างชาติต่างภาษาก็อยู่ร่วมกันอย่างสันติ และสามารถใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังเดินทางไปได้อย่างสะดวก ไม่ต้องใช้วีซ่าหากอยู่ไม่เกิน 30 วัน มีความปลอดภัย และ มีอาหารการกินที่ถูกปากกับคนไทยเป็นอย่างมาก


และถึงแม้สิงค์โปร์จะเป็นประเทศที่อยู่ใกล้ และ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย การเลือกกิจกรรมที่จะมาบรรจุลงในโปรแกรมแคมป์ของ Pink English Immersion นั้น จะต่างกับทัวร์ท่องเที่ยวชมเมืองทั่วไป เพราะครูพิ้งจะคำนึงถึงเป้าหมายของประสบการณ์ทางภาษาที่เด็กๆจะได้รับเป็นหลักก่อน ไม่ว่าจะเป็นทักษะการฟัง การพูด การอ่านเขียน และ การมีปฏิสัมพันธ์ในทางภาษาในโอกาสต่างๆ ซึ่งจำเป็นจะต้องได้รับอย่างครบถ้วนตลอดช่วงเวลาที่อยู่ที่แคมป์


ดังนั้นในช่วงเวลา 1 สัปดาห์ของการอยู่กับครูพิ้งนั้น จะเป็นช่วงเวลาของการจุดประกายทางภาษาให้กับเด็กๆผ่านกิจกรรมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิเช่น เด็กๆจะได้มีโอกาสเล่นกีฬากับเด็กๆต่างชาติในสิงคโปร์ที่ใช้ภาษาอังกฤษวัยเดียวกัน เข้าฟังคอนเสิร์ตนิทานที่จัดขึ้นโดยเฉพาะสำหรับเด็ก เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ตื่นตาตื่นใจ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีศูนย์การเรียนรู้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ เยี่ยมชมสวนพฤกษชาติที่ออกแบบมาเพื่อการเรียนรู้ธรรมชาติวิทยาของเด็ก รวมไปถึงการได้เข้าเยี่ยมชมห้องสมุดที่ได้รับรางวัลระดับโลกเพื่อฟังนิทานผ่านประสบการณ์ 4 มิติ ฯลฯ ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้ ล้วนแต่เป็นสิ่งที่จะทำให้เด็กๆได้มีโอกาสเปิดมุมมองและ เรียนรู้ความรู้ใหม่ๆในโลกไปพร้อมๆกับการพัฒนาภาษาของตัวเองด้วยเช่นกัน


—-

☝️พูดคุยสอบถามเรื่องแคมป์และการฝึกภาษาให้ลูกกับครูพิ้งได้ที่ 📲 0855622879

และติดตามเป็นเพื่อนกับเราได้ที่

Line Official : @pinkenglishcamp https://lin.ee/j2Y0yw4

www.pinkenglishcamp.com


8 views0 comments